Chuyển đến nội dung chính

Bài đăng

SOP Là Gì – Tìm Hiểu Thuật Ngữ SOP Trong Nhà Hàng Khách Sạn

SOP là thuật ngữ quan trọng trong ngành Nhà hàng – Khách sạn. Bạn là quản lý nhà hàng, khách sạn? Vậy bạn đã biết thuật ngữ SOP cùng những tính năng của nó là như thế nào chưa? Hãy cùng quantrinhahang.edu.vn khám phá SOP là gì và quy trình thao tác chuẩn SOP được thiết lập cho bộ phận phục vụ bàn hiện nay. SOP là gì? SOP (viết tắt của từ Standard Operating Procedure ) có nghĩa là quy trình thao tác chuẩn được tạo ra để hướng dẫn nhân viên các thao tác và duy trì chất lượng công việc. Quy trình chuẩn được thiết lập nhằm tránh khỏi các sơ sót đáng tiếc nếu không làm theo đúng các bước trong quy trình, đồng thời giúp người mới nhanh chóng làm quen với môi trường làm việc. SOP là quy trình thao tác chuẩn được thiết lập nhằm duy trì chất lượng công việc Vai trò của SOP trong ngành nhà hàng khách sạn SOP được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau: Y tế, Hàng không, Kỹ thuật, Công nghiệp… và đặc biệt là lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn. Những lợi ích mà quy trình SOP mang lại bao gồm:

Fast Food Là Gì? Lợi Ích Và Tác Hại Khi Ăn Fast Food

Bạn đang thắc mắc không biết Fast Food là gì? Fast food là văn hóa ẩm thực có xuất phát từ phương Tây và trở nên cực thịnh ở nước ta nhiều năm gần đây. Dù rất được ưa thích nhưng liệu bạn có biết rõ lợi ích và tác hại của fast food hay chưa? Hãy cùng tham khảo bài viết chi tiết sau nhé. Fast food là gì? Fast food là thức ăn nhanh , chỉ đồ ăn có thể được chế biến và phục vụ cho người ăn rất nhanh chóng. Thuật ngữ này được đưa vào từ điển tiếng Anh Merriam – Webster năm 1951. Fast food thường được bày bán tại một nhà hàng hoặc cửa hàng với các thành phần được nấu sẵn hoặc làm nóng trước. Sau đó sẽ phục vụ cho khách hàng ăn tại chỗ hoặc bằng hình thức đóng gói mang đi. Các loại fast food phổ biến hiện nay là gà rán , khoai tây chiên , mì Ý , pizza , xúc xích nướng , hot dog … Riêng hamburger và khoai tây chiên được coi là mặt hàng chủ đạo của những nhà hàng kinh doanh fast food. Đặc điểm của fast food là rất giàu tinh bột chất béo và chất đạm, nhưng lại rất ít rau xanh. Fast food l

Brochure, Flyer, Leaflet Là Gì – Phân Biệt Brochure Với Flyer Và Leaflet

Brochure là tên gọi của một công cụ được thiết kế đặc biệt dùng để quảng cáo cho sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp hiệu quả. Điển hình là các nhà hàng, khách sạn luôn chú trọng đến chất lượng brochure của mình. Brochure nhà hàng khách sạn thường bắt mắt và thu hút mạnh mẽ khách hàng. Tuy nhiên, nhiều người thường không phân biệt được brochure với flyer và leaflet. Hãy cùng quantrinhahang.edu.vn tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé! Brochure là gì? Brochure là dạng ấn phẩm quảng cáo độc quyền của doanh nghiệp. Bạn có thể hiểu đó là một quyến sách nhỏ hay một tập sách chứa đựng những thông tin chung về sản phẩm hay dịch vụ nổi bật của doanh nghiệp mong muốn giới thiệu rộng rãi đến khách hàng tiềm năng. Brochure là ấn phẩm quảng cáo độc quyền bởi doanh nghiệp Đặc biệt doanh nghiệp là nhà hàng hay khách sạn thường ưu ái sử dụng brochure nhằm quảng bá hình ảnh và chất lượng dịch vụ của họ. Kích thước của một brochure khoảng 21×29,7cm (bằng tờ giấy A4). Màu sắc sử dụng thiết

Villa Là Gì – Phân Biệt Villa Với Các Mô Hình Lưu Trú Khác

Villa là mô hình dịch vụ lưu trú đặc biệt nằm ở phân khúc cao cấp, đang nhận được sự quan tâm từ phía nhiều nhà đầu tư khách sạn trong và ngoài nước. Mô hình này đã và đang dần khẳng định sức hút mạnh mẽ với số lượng khách hàng có nhu cầu sử dụng ngày một đông đảo. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn chưa hiểu rõ về đặc điểm của villa là gì cũng như tiềm năng to lớn của mô hình lưu trú này ra sao. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu hơn về mô hình villa tại Việt Nam hiện nay. Villa là gì? Villa trong tiếng Anh có nghĩa là biệt thự . Đây là mô hình lưu trú được xây dựng trên một khoảng đất có diện tích lớn. Tất cả những căn villa đều có quy mô lớn, chú trọng sự thông thoáng với không gian được thiết kế hài hòa và gần gũi với thiên nhiên. Villa là biệt thự được thiết kế hiện đại với không gian tách biệt xung quanh Tiêu chuẩn thường có ở một căn villa hoàn chỉnh phải bao gồm phòng khách, phòng ngủ, sân vườn và hồ bơi riêng. Bên cạnh đó, villa phải được xây dựng hoàn toàn bi

FOC Là Gì – Khám Phá Những Dịch Vụ FOC Tại Khách Sạn

FOC là thuật ngữ được sử dụng nhiều trong các dịch vụ khách sạn hiện nay. Bạn đang làm việc trong khách sạn? Bạn đã biết FOC là gì chưa? Hãy khám phá thông qua bài viết Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu chia sẻ sau đây nhé! FOC là gì? FOC là viết tắt của từ tiếng Anh “ free of charge ”, nói đến những đồ vật, sản phẩm, dịch vụ không tốn bất kỳ chi phí nào khi mua hoặc sử dụng. Đây là thuật ngữ được sử dụng phổ biến tại khách sạn nhằm thông báo cho khách hàng biết những dịch vụ hoàn toàn miễn phí tại đây. Cách khách sạn hiện nay đều sử dụng FOC như một chiến lược marketing hấp dẫn khách hàng hiệu quả. FOC là thuật ngữ quen thuộc được sử dụng phổ biến trong khách sạn Các dịch vụ FOC tại khách sạn Wifi & air-condition Hầu hết các khách sạn hiện nay đều cung cấp dịch vụ wifi (kết nối internet) và air-condition (điều hòa) miễn phí cho khách hàng khi bắt đầu thuê phòng. Wifi phải đảm bảo đường truyền mạnh và máy điều hòa phải hiện đại, cung cấp không khí trong lành. Đây được xem

Mini Bar Là Gì – Các Bước Kiểm Tra Mini Bar Trong Khách Sạn

Mini bar là một trong những trang thiết bị không thể thiếu trong buồng phòng khách sạn 4-5 sao hiện nay. Khách sạn đầu tư mini bar nhằm phục vụ nhu cầu bảo quản đồ ăn, thức uống của khách hàng, đồng thời tạo nên sự hiện đại và tiện nghi trong suốt quá trình lưu trú. Mỗi ngày, khu vực mini bar luôn được nhân viên khách sạn kiểm tra kỹ lưỡng để giữ vệ sinh tuyệt đối. Bạn đã biết mini bar là gì cũng như quy trình kiểm tra mini bar trong khách sạn như thế nào chưa? Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé! Mini bar là gì? Mini bar là thiết bị lưu trữ và làm lạnh đồ ăn thức uống, được trang bị trong phòng của khách sạn. Công dụng của mini bar được ví như chiếc tủ lạnh kích thước siêu nhỏ, tiết kiệm điện năng và thiết kế tinh tế, đẹp mắt giúp căn phòng khách sạn trở nên sang trọng. Mini bar là công cụ tương tự tủ lạnh kích thước nhỏ để bảo quản và làm lạnh đồ uống Mini bar trong khách sạn chú trọng vệ sinh để đảm bảo chất lượng thực phẩm. Hầu hết khách sạn 4-5 sao đều trang bị mini bar trong c

Kích Thước Tủ Lạnh Mini – Khách Sạn Nên Chọn Mini Bar Thế Nào?

Khách sạn nào dù lớn hay nhỏ cũng đều cần đến tủ lạnh mini hoặc tủ lạnh mini (tủ mát). Tủ lạnh mini góp phần tăng tính tiện nghi và tạo cho khách cảm giác như đang ở nhà. Để chọn tủ lạnh mini phù hợp với không gian phòng thì phải chú trọng đến kích thước. Trong bài viết sau, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về kích cỡ tủ lạnh khách sạn và cách chọn mua tủ lạnh mini và tủ lạnh mini. Kích thước tủ lạnh mini bao nhiêu? Tủ lạnh mini là dạng tủ lạnh có kích thước nhỏ, khoảng từ 50l – 90l, có ngăn mát và một ngăn đông đá. Tuy nhiên, với các khách sạn, khi chọn tủ lạnh để kinh doanh thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn tủ có kích thước lớn hơn. Khi chọn tủ lạnh mini, chúng ta nên quan tâm các yếu tố sau. Tủ lạnh mini càng lớn sẽ càng tốt Nghe có vẻ hơi “sai trái” nhưng thực tế một chiếc tủ lạnh có kích thước lớn sẽ giúp tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều (theo dienmayxanh). Với những chiếc tủ kích thước lớn, nhà sản xuất có thể trang bị đầy đủ các tấm cách nhiệt, giúp tủ không phải hoạt động liên