Chuyển đến nội dung chính

Bài đăng

Phòng Dorm, Deluxe, Executive, Twin, Bungalow, Suite Là Gì?

Bạn có biết các loại phòng khách sạn chia thành nhiều loại khác nhau như phòng Dorm, phòng Deluxe, phòng Executive, phòng Twin, phòng Bungalow hay phòng Suite. Mỗi loại phòng có đặc điểm riêng biệt về diện tích, cơ sở vật chất, dịch vụ… để đáp ứng yêu cầu của từng đối tượng khách. Bạn đã biết đặc điểm các loại phòng khách sạn và đặc điểm của chúng chưa? Hãy cùng QTNHKSAAu khám phá thông qua bài viết sau đây nhé! Sau đây là danh sách các loại phòng trong khách sạn tiếng Anh. Phòng twin là gì? Twin room (TWN) là loại phòng có 02 giường đơn thông thường dành cho những khách không thích ngủ chung giường với nhau. Tùy theo tiêu chuẩn của khách sạn mà kích thước của giường twin khác nhau: Giường twin kích thước trung bình từ 2m x 1m (phổ biến cho các khách sạn 3 sao trở xuống) Giường twin kích thước trung bình từ 2m x 1.2m (phổ biến cho các khách sạn 4 sao trở lên) Khách sạn hiện nay có nhiều loại phòng được xây dựng và thiết kế khác nhau Phòng dorm là gì? Phòng dorm là phòng t

HACCP Là Gì? Nguyên Tắc Xây Dựng Tiêu Chuẩn HACCP Trong Quản Lý Thực Phẩm

Bạn muốn dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh ẩm thực nhưng chưa biết tiêu chuẩn HACCP là gì? Tiêu chuẩn HACCP có vai trò quan trọng như thế nào đối với việc kinh doanh nhà hàng mà bạn đang quan tâm? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp các thắc mắc trên nhé! HACCP là gì? HACCP (viết tắt của tên tiếng Anh Hazard Analysis and Critical Control Point System), được hiểu là hệ thống phân tích, xác định và kiểm soát các mối nguy và điểm kiểm soát trọng yếu (Critical Control Points – CCP) trong quá trình sản xuất và chế biến thực phẩm. Nói một cách đơn giản và dễ hiểu, HACCP là hệ thống các tiêu chuẩn nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh và chất lượng thực phẩm. Hệ thống này có nhiệm vụ đánh giá từ khâu lựa chọn thực phẩm đến khâu chế biến nhằm hạn chế tối đa các rủi ro không đáng có, góp phần quyết định đến an toàn chất lượng thực phẩm. Tiêu chuẩn HACCP đánh giá chất lượng thực phẩm. Ảnh: Internet Mục đích của hệ thống tiêu chuẩn này là tăng cường kiểm soát CCP, giúp kiểm soát, phòng ngừa v

Bungalow Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Bungalow Trong Resort

Mô hình nghỉ dưỡng độc đáo bungalow đang là chủ đề hot được giới trẻ đặc biệt quan tâm khi lưu trú tại các resort cao cấp. Vậy bungalow là gì và bên trong mô hình lưu trú bungalow có gì? Tất cả sẽ được QTNHKSAAu giải đáp ngay trong bài viết này! Bungalow là gì? Bungalow là kiểu nhà một tầng theo phong cách của người Ấn Độ vào đầu thế kỷ 17. Nhà bungalow nằm tách thành khu riêng biệt, diện tích nhỏ, kết cấu đơn giản nhưng bên trong vô cùng tiện nghi. Ở Bắc Mỹ và Vương quốc Anh, bungalow ngày nay là một ngôi nhà, có thể chứa một gác xép nhỏ. Nhà bungalow ở Mỹ. Ảnh: Internet Còn đối với lĩnh vực kinh doanh lưu trú thì bungalow là loại hình lưu trú độc đáo, tạo nên sức hút đặc biệt đối với du khách nghỉ dưỡng. Điểm đặc biệt của thiết kế bungalow trong các resort chính là phần mái hiên rộng mở với vật liệu chính thường là gỗ, hướng theo phong cách vintage, giúp du khách trải nghiệm cảm giác mộc mạc, giản dị và gần gũi với thiên nhiên giữa không gian thoáng đãng, mát mẻ. Thiết kế bung

Nên Chọn Quản Trị Du Lịch Hay Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn?

Bước vào độ tuổi chọn nghề, tìm trường, bạn trẻ sẽ đối diện với vô vàn lựa chọn ngành “hot” trong thời đại mới khiến các bạn phải băn khoăn. Điển hình là các ngành như Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng, Quản trị du lịch và lữ hành… Trong bài viết sau, QTNHKSAAu sẽ so sánh ngành Quản trị du lịch và Quản trị khách sạn để bạn có hướng đi phù hợp nhất khi chọn nghề. So sánh Quản trị du lịch và Quản trị nhà hàng khách sạn Trước khi phân biệt điểm giống và khác nhau giữa Quản trị du lịch và Quản trị nhà hàng khách sạn, chúng ta cần định nghĩa hai ngành này là gì. Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì? Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là ngành học về quy trình quản lý và điều hành du lịch, phân công công việc cho hướng dẫn viên du lịch, thiết kế chương trình và sự kiện liên quan đến du lịch, tiếp nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, giải quyết vấn đề phát sinh… Quản trị du lịch liên quan đến hướng dẫn và thiết kế tour du lịch (Nguồn ảnh: Internet) Quản trị nhà hàng kh

À La Carte Là Gì? Quy trình Set Up Và Phục Vụ À La Carte

À la carte là một trong những loại hình tiệc phổ biến nhất mà nhân sự phục vụ trong nhà hàng cần biết. Vậy quy trình set up và phục vụ tiệc à la carte gồm những bước nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ về thuật ngữ à la carte trong bài viết sau. À la carte là gì? À la carte hay gọi là sur la carte (tiếng Pháp nghĩa là đáp ứng theo yêu cầu) là kiểu bữa ăn gọi món lẻ theo thực đơn có sẵn tại nhà hàng, khách sạn. Khách có thể tự do lựa chọn bất kì món ăn nào có trong thực đơn sao cho phù hợp với sở thích và số lượng thành viên trên bàn. Khách có thể yêu cầu nhà hàng làm 3 món cho 4 người, hay 4 món cho 2 người… Thực đơn à la carte Thực đơn À la carte thường được áp dụng ở các nhà hàng Âu. Tuy nhiên à la carte vẫn có thể áp dụng vào thực đơn món Á nhưng có một sự khác biệt nhỏ là định lượng mỗi món ăn trong thực đơn Âu dành cho 1 người, còn với thực đơn Á thì mỗi món thường dành cho 2 – 4 người. Quy trình set up và phục vụ à la carte Quy trình phục vụ à la carte hoàn thiện bao gồm

Nghề Khách Sạn Việt Nam – Cơ Hội Lớn Nếu Bạn Chịu Ra Đảo Sống

Phú Quốc, Côn Đảo, Cát Bà… là những hòn đảo xinh đẹp, hội tụ nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp, thu hút đông đảo khách du lịch quốc tế đến trải nghiệm. Do vị trí địa lý tương đối xa đất liền nên số lượng nhân sự làm việc tại những đảo này chưa đáp ứng đủ nhu cầu nhân lực. Điều này vô tình tạo ra vô vàn cơ hội và đãi ngộ cho nhân sự trẻ khi chấp nhận làm việc tại đây. Hàng nghìn cơ hội việc làm Du lịch đảo đang ngày càng phát triển, kéo theo nhu cầu nhân sự làm việc tại các khách sạn, resort trên đảo ngày càng tăng. Trên những website tuyển dụng, bạn sẽ không khó để tìm thấy thông tin tuyển dụng nhân viên tại các khu nghỉ dưỡng, khách sạn trên đảo với rất nhiều vị trí khác nhau, dàn trải từ cấp nhân viên, thực tập sinh cho đến cấp giám sát, quản lý. Số lượng cũng rất đông, một doanh nghiệp có thể tuyển đến 10 vị trí. Vô vàn vị trí được tuyển dụng tại các khách sạn, resort ngoài đảo (Nguồn ảnh: Internet) Bạn trẻ có thể ứng tuyển vào các vị trí phục vụ khách trực tiếp như nhân viên lễ tâ

Điều Kiện Để Trở Thành Quản Lý Nhà Hàng Khách Sạn Thời Đại Mới Là Gì?

Làm sao trở thành một quản lý nhà hàng khách sạn đây là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ nên đặt ra trước khi tìm hiểu về ngành. Có nhiều tiêu chí trở thành quản lí nhà hàng khách sạn. Tuy nhiên, để đạt được vị trí trên, đó là cả một chặng đường chuẩn bị và cố gắng không ngừng. Vậy làm sao để trở thành quản lý khách sạn, nhà hàng? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn đi tìm câu trả lời chính xác và rõ ràng nhất. Vốn kiến thức sâu rộng và đa chiều Kiến thức là một trong những điều kiện làm quản lý khách sạn thời đại mới. Kiến thức ở đây không chỉ là vốn hiểu biết về ngành nghề hay kỹ năng chuyên môn mà còn là sự am hiểu sâu rộng về văn hoá – xã hội. Quản lý khách sạn phải không ngừng trau dồi vốn hiểu biết của bản thân Để quản lý tốt khách sạn, bạn phải có nắm rõ các nghiệp vụ khách sạn, trang bị kiến thức đa chiều từ văn hóa, địa lý, chính trị cho đến ẩm thực ở mọi vùng miền, quốc gia. Không chỉ có vậy, quản lý khách sạn thực thụ còn phải tìm hiểu sâu rộng về nhân khẩu học để có khả năng nắ