Chuyển đến nội dung chính

Du Lịch Vòng Quanh Thế Giới, Đừng Quên Nghi Thức Ăn Uống Của Mỗi Quốc Gia

Du Lịch Vòng Quanh Thế Giới, Đừng Quên Nghi Thức Ăn Uống Của Mỗi Quốc Gia

Người xưa có câu: “Nhập gia tùy tục”. Điều này không hề sai bởi đây là phép lịch tối thiểu khi bạn đến một gia đình hay đất nước xa lạ nào đó. Đặc biệt là trong các nghi thức ăn uống nhằm thể hiện sự tôn trọng nét văn hóa vốn có của họ. Mỗi quốc gia trên thế giới sẽ có phong cách ăn uống riêng biệt mà bạn cần tìm hiểu trước khi đến để hiểu và cư xử phù hợp.

Người xưa có câu: “Nhập gia tùy tục”. Điều này không hề sai bởi đây là phép lịch tối thiểu khi bạn đến một gia đình hay đất nước xa lạ nào đó. Đặc biệt là trong các nghi thức ăn uống nhằm thể hiện sự tôn trọng nét văn hóa vốn có của họ. Mỗi quốc gia trên thế giới sẽ có phong cách ăn uống riêng biệt mà bạn cần tìm hiểu trước khi đến để hiểu và cư xử phù hợp.

Người Ấn Độ luôn ăn bằng tay phải

Ở Ấn Độ, người dân thường dùng tay phải trong mọi bữa ăn bởi tay trái được cho rằng không sạch sẽ. Tuy nhiên, phụ nữ có thể ăn bằng tay trái nhưng khi đưa thức ăn cho người khác phải bằng tay phải. Đây là một dấu hiệu biểu trưng cho giới tính tại quốc gia này. Đồng thời, họ chỉ sử dụng ngón tay cái để cho thức ăn vào miệng, thay vì những ngón tay còn lại.

nguoi an do an tay phai

Người Pháp luôn để tay trên bàn khi ăn

Dùng bữa ở Pháp đòi hỏi rất nhiều nguyên tắc về phép lịch sự. Việc đặt tay trên bàn là một trong số đó. Khi dùng bữa với ai đó, bạn phải luôn đặt tay bàn để thể hiện sự tôn trọng người đối diện. Đồng thời, một số hành động như chống cằm hay để cả khuỷu tay trên bàn cũng bị đánh giá là thiếu tế nhị.

Người Nhật Bản không chấp nhận tiền tip

Đối với nhiều quốc giay trên thế giới, tiền tip khi đi nhà hàng là điều bình thường nhưng tại Nhật Bản lại không như vậy. Quan niệm về đồng tiền của người Nhật Bản có sự khác biệt so với nhiều nơi khác trên thế giới. Họ coi tiền bạc là thành quả của lao động. Do đó, nếu bạn đưa tiền tip, họ sẽ cảm thấy bị xúc phạm vì cho rằng bản thân không được trả công đầy đủ nên mới cần thêm tiền.

nguoi nhan khong nhan tip

Người Trung Quốc chừa lại một ít thức ăn khi dùng bữa

Việc chừa thức ăn sau khi dùng nhiều người thường cho rằng đó là sự lãng phí nhưng tại Trung Quốc, điều này mang ý nghĩa hoàn toàn khác. Đó là cách thể hiện sự hào phóng khi bạn đã được tiếp đãi tốt và cảm thấy hài lòng. Do đó, khi đến nhà hàng Trung dùng bữa, hãy lưu ý chi tiết này nhé.

Người Hàn Quốc nhận thức ăn bằng hai tay

Khi bạn được phục vụ một món ăn ở Hàn Quốc, hãy đón lấy nó bằng cả hai tay và giữ chặt. Điều này thể hiện sự tôn trọng của bạn đến đầu bếp cũng như sự quý trọng đồ ăn, thức uống. Người Hàn Quốc sẽ nhìn nhận cách ứng xử trong bữa ăn để đánh giá phẩm chất của người đối diện.

nguoi han nhan thuc an bang hai tay

Người Chile không ăn bằng tay không

Người Chile cho rằng sẽ rất mất vệ sinh nếu chạm tay vào thức ăn dù điều này lại được áp dụng ở Ấn Độ. Vì thế, hãy chắc rằng bạn luôn ăn mọi thứ bằng dĩa và dao cho dù đó là bánh hotdog.

Người Tanzania không thích đúng giờ khi đi ăn

Đúng giờ được coi là một phẩm chất tốt. Tuy nhiên, người Tanzania lại coi đó là sự xúc phạm. Chủ tiệc thường mong bạn đến trễ so với giờ hẹn tối thiểu 20 phút để họ có đủ thời gian chuẩn bị chu tất cho bữa ăn. Vì thế, nếu du lịch đến nước này, bạn cần chú ý giờ giấc khi được mời đi dùng tiệc.


Ban đầu được đăng bởi:Cập nhật tin tức https://quantrinhahang.edu.vn
December 17, 2018 at 10:00AM

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

10 Nguyên Tắc Vàng Làm Nên Thành Công Của Ông Trùm Tập Đoàn Hilton

Để tập đoàn khách sạn Hilton lẫy lừng khắp thế giới. Thì tập đoàn Hilton nổi tiếng phải nhờ đến công lao rất lớn của ông trùm tập đoàn Hilton - Conrad Hilton. 10 Nguyên Tắc Vàng Làm Nên Thành Công Của Ông Trùm Tập Đoàn Hilton Không phải bàn thêm nhiều về cái tên Hilton lẫy lừng khắp thế giới. Thế nhưng tập đoàn Hilton nổi tiếng  đó để có được ngày nay phải nhờ đến công lao rất lớn của ông trùm tập đoàn Hilton - Conrad Hilton. Từ một quân nhân mới vừa xuất ngũ, ông đã gầy dựng thành công đế chế mang tên chính mình sau gần một thế kỷ. Dưới đây là 10 quy tắc vàng trong quản lý khách sạn mà ông tiết lộ trong cuốn tự truyện Be My Guest xuất bản năm 1957 của chính mình. Tìm tài năng thiên bẩm đặc biệt của chính bạn Ông trùm tập đoàn Hilton - Conrad Hilton có niềm tin rằng mọi người đều giỏi một thứ gì đó và cần nuôi dưỡng chúng. Hãy dành thời gian khám phá bản thân, thử những điều bạn yêu thích vì bạn sẽ chẳng biết giới hạn của mình nằm đâu cả. Tài năng cụ thể của Conrad – Ông trùm

Hé Lộ Top 5 Thương Hiệu F&B Đắt Giá Nhất Hành Tinh Năm 2019

F&B được đánh giá là mảnh đất kinh doanh vô cùng màu mỡ với nhiều thương hiệu “ăn nên làm ra”. Không chỉ thành công ở khu vực nội địa, những thương hiệu này còn bành trướng sức mạnh của mình khắp các châu lục. Sau đây là top 5 thương hiệu F&B đắt giá nhất hành tinh 2019. Hãy cùng Quantrinhahang.edu.vn tìm hiểu về 5 thương hiệu này ngay nhé! F&B được đánh giá là mảnh đất kinh doanh vô cùng màu mỡ với nhiều thương hiệu “ăn nên làm ra”. Không chỉ thành công ở khu vực nội địa, những thương hiệu này còn bành trướng sức mạnh của mình khắp các châu lục. Sau đây là top 5 thương hiệu F&B đắt giá nhất hành tinh 2019. Hãy cùng Quantrinhahang.edu.vn tìm hiểu về 5 thương hiệu này ngay nhé! Starbucks Giá trị thương hiệu: 39,3 tỷ USD Tăng/giảm so với năm trước: +21,1% Quốc gia: Mỹ Hãng cà phê Starbucks có trụ sở chính ở Seattle, Washington, Hoa Kỳ. Hãng hiện có 17.800 quán ở 49 quốc gia trên toàn thế giới. Trong đó bao gồm 11.068 tiệm ở Hoa Kỳ, gần 1.000 tiệm ở Canada và

Cùng Ribi Sachi Sắm Vai Khách Hàng Tại Lớp Quản Trị Nhà Hàng - Khách Sạn

Ngày 09/02 vừa qua, Ribi Sachi đã có buổi livestream hóa thân thành vị khách đến trải nghiệm dịch vụ trong lớp học Quản Trị Nhà Hàng – Khách Sạn tại Hướng Nghiệp Á Âu. Ngày 09/02 vừa qua, Ribi Sachi đã có buổi livestream hóa thân thành vị khách đến trải nghiệm dịch vụ trong lớp học Quản Trị Nhà Hàng – Khách Sạn tại Hướng Nghiệp Á Âu. Buổi livestream với góc nhìn chân thực đã thu hút đông đảo sự chú ý của mọi người về cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng giảng dạy bám sát thực tế. Hãy cùng xem mảnh ghép của FapTV cảm nhận những gì sau khi trải nghiệm lớp học này nhé! Thiết kế và xây dựng dựa trên mô hình khách sạn đạt chuẩn 5 sao quốc tế, lớp học Quản Trị Nhà Hàng – Khách Sạn tiếp đón vị khách mời đặc biệt là diễn viên xinh đẹp Ribi Sachi tại ba phòng thực hành đại diện cho ba khối vững mạnh nhất trong khách sạn hiện nay. Đó là tiền sảnh, nhà hàng và buồng phòng. Ribi Sachi hóa thân thành vị khách đặc biệt ghé thăm lớp Quản Trị Nhà Hàng – Khách Sạn Đầu tiên, Ribi tiến đến khu v