Chuyển đến nội dung chính

Tiêu Chuẩn Lựa Chọn Bát Dĩa Trong Kinh Doanh Nhà Hàng

Tiêu Chuẩn Lựa Chọn Bát Dĩa Trong Kinh Doanh Nhà Hàng

Trong kinh doanh nhà hàng, món ăn thơm ngon và đẹp mắt chính là yếu tố quan trọng thu hút thực khách lâu dài. Để những món ăn được thăng hoa trong hương vị, tất nhiên không thể thiếu bộ bát dĩa đi kèm. Đây là những vật dụng không chỉ giúp món ăn thêm hấp dẫn hơn mà còn góp phần trang trí nhà hàng trở nên hài hòa và bắt mắt. Lựa chọn bát dĩa nhà hàng có cả một danh sách dài tiêu chuẩn mà bất cứ chủ nhà hàng nào cũng không nên bỏ qua sau đây.

Trong kinh doanh nhà hàng, món ăn thơm ngon và đẹp mắt chính là yếu tố quan trọng thu hút thực khách lâu dài. Để những món ăn được thăng hoa trong hương vị, tất nhiên không thể thiếu bộ bát dĩa đi kèm. Đây là những vật dụng không chỉ giúp món ăn thêm hấp dẫn hơn mà còn góp phần trang trí nhà hàng trở nên hài hòa và bắt mắt. Lựa chọn bát dĩa nhà hàng có cả một danh sách dài tiêu chuẩn mà bất cứ chủ nhà hàng nào cũng không nên bỏ qua sau đây.

Tiết kiệm ngân sách

Không giống như bát dĩa dùng cho gia đình, bát dĩa nhà hàng thường đòi hỏi số lượng lớn, chất lượng tốt với mức giá thường đắt đỏ hơn rất nhiều. Hơn nữa, kinh doanh nhà hàng còn phải đầu tư bao nhiêu khoản chi phí khác. Do đó, khi chọn mua bát dĩa cho nhà hàng, bạn cần đặt ra tiêu chuẩn tiết kiệm ngân sách lên hàng đầu. Đặc biệt là nên mua theo số lượng lớn để được giảm giá cao.

Lựa chọn bát dĩa nhà hàng
Lựa chọn bát dĩa nhà hàng cần đặt tiêu chí tiết kiệm ngân sách lên hàng đầu

Đảm bảo độ bền

Bộ bát dĩa hay bất cứ đồ vật nào tại nhà hàng cần chú trọng độ bền vì mức giá của chúng thường khá đắt đỏ. Nếu bạn không muốn lãng phí thì đừng dại mà lựa chọn những bát dĩa có chất liệu thô sơ, dễ rơi vỡ hay bay màu. Kinh doanh nhà hàng, tình trạng chén dĩa va chạm vào nhau, dẫn đến sứt mẻ là điều không thể tránh khỏi nên chất liệu tốt và bền sẽ hạn chế tối đa tình trạng này.

Phù hợp thiết kế nhà hàng

Trước khi bắt đầu xây dựng nhà hàng, chắc chắn bạn đã định hình phong cách thiết kế muốn theo đuổi. Vậy nên, bộ dụng cụ bát đĩa cũng cần theo đó mà lựa chọn phù hợp. Ví vụ nhà hàng theo phong cách thuần Việt thì bát dĩa bằng gốm, sứ in những hoa văn làng quê sẽ vô cùng lý tưởng. Bên cạnh đó, bộ bát dĩa này cũng phải được gắn logo của nhà hàng để nhận diện thương hiệu và quảng cáo rộng rãi đến thực khách.

bat dia phai hai hoa voi am thuc
Bộ bát dĩa nhà hàng còn phải hài hòa với phong cách ẩm thực và đối tượng thực khách

Lựa chọn chất liệu linh hoạt

Bát dĩa nhà hàng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như giấy, sứ, thủy tinh, nhựa… với những màu sắc và kiểu dáng linh hoạt. Tùy theo mỗi loại hình ẩm thực và đối tượng khách hàng, nhà hàng sẽ lựa chọn chất liệu bát dĩa phù hợp.

Đối với những bữa tiệc picnic ngoài trời, việc dùng đồ bằng giấy sẽ vô cùng tiện lợi vì hạn chế tình trạng rơi, vỡ và vệ sinh. Còn nếu bát dĩa đặt trong không gian nhà hàng sang trọng thì bạn nên ưu tiên chất liệu bằng thủy tinh hoặc sứ để trang trí nhà hàng thêm phần hiện đại và đẹp mắt.

Trên đây là những tiêu chuẩn khi lựa chọn bộ bát dĩa nhà hàng. Những yếu tố này sẽ giúp bạn có được bộ bát đĩa hài hòa với không gian nhà hàng, đảm bảo chất lượng và tiết kiệm ngân sách tuyệt đối đấy.

Đừng quên thường xuyên truy cập website Quantrinhahang.edu.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng nhé!


Ban đầu được đăng bởi:Cập nhật tin tức https://quantrinhahang.edu.vn
October 26, 2018 at 04:00PM

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

10 Nguyên Tắc Vàng Làm Nên Thành Công Của Ông Trùm Tập Đoàn Hilton

Để tập đoàn khách sạn Hilton lẫy lừng khắp thế giới. Thì tập đoàn Hilton nổi tiếng phải nhờ đến công lao rất lớn của ông trùm tập đoàn Hilton - Conrad Hilton. 10 Nguyên Tắc Vàng Làm Nên Thành Công Của Ông Trùm Tập Đoàn Hilton Không phải bàn thêm nhiều về cái tên Hilton lẫy lừng khắp thế giới. Thế nhưng tập đoàn Hilton nổi tiếng  đó để có được ngày nay phải nhờ đến công lao rất lớn của ông trùm tập đoàn Hilton - Conrad Hilton. Từ một quân nhân mới vừa xuất ngũ, ông đã gầy dựng thành công đế chế mang tên chính mình sau gần một thế kỷ. Dưới đây là 10 quy tắc vàng trong quản lý khách sạn mà ông tiết lộ trong cuốn tự truyện Be My Guest xuất bản năm 1957 của chính mình. Tìm tài năng thiên bẩm đặc biệt của chính bạn Ông trùm tập đoàn Hilton - Conrad Hilton có niềm tin rằng mọi người đều giỏi một thứ gì đó và cần nuôi dưỡng chúng. Hãy dành thời gian khám phá bản thân, thử những điều bạn yêu thích vì bạn sẽ chẳng biết giới hạn của mình nằm đâu cả. Tài năng cụ thể của Conrad – Ông trùm

Hé Lộ Top 5 Thương Hiệu F&B Đắt Giá Nhất Hành Tinh Năm 2019

F&B được đánh giá là mảnh đất kinh doanh vô cùng màu mỡ với nhiều thương hiệu “ăn nên làm ra”. Không chỉ thành công ở khu vực nội địa, những thương hiệu này còn bành trướng sức mạnh của mình khắp các châu lục. Sau đây là top 5 thương hiệu F&B đắt giá nhất hành tinh 2019. Hãy cùng Quantrinhahang.edu.vn tìm hiểu về 5 thương hiệu này ngay nhé! F&B được đánh giá là mảnh đất kinh doanh vô cùng màu mỡ với nhiều thương hiệu “ăn nên làm ra”. Không chỉ thành công ở khu vực nội địa, những thương hiệu này còn bành trướng sức mạnh của mình khắp các châu lục. Sau đây là top 5 thương hiệu F&B đắt giá nhất hành tinh 2019. Hãy cùng Quantrinhahang.edu.vn tìm hiểu về 5 thương hiệu này ngay nhé! Starbucks Giá trị thương hiệu: 39,3 tỷ USD Tăng/giảm so với năm trước: +21,1% Quốc gia: Mỹ Hãng cà phê Starbucks có trụ sở chính ở Seattle, Washington, Hoa Kỳ. Hãng hiện có 17.800 quán ở 49 quốc gia trên toàn thế giới. Trong đó bao gồm 11.068 tiệm ở Hoa Kỳ, gần 1.000 tiệm ở Canada và

Cùng Ribi Sachi Sắm Vai Khách Hàng Tại Lớp Quản Trị Nhà Hàng - Khách Sạn

Ngày 09/02 vừa qua, Ribi Sachi đã có buổi livestream hóa thân thành vị khách đến trải nghiệm dịch vụ trong lớp học Quản Trị Nhà Hàng – Khách Sạn tại Hướng Nghiệp Á Âu. Ngày 09/02 vừa qua, Ribi Sachi đã có buổi livestream hóa thân thành vị khách đến trải nghiệm dịch vụ trong lớp học Quản Trị Nhà Hàng – Khách Sạn tại Hướng Nghiệp Á Âu. Buổi livestream với góc nhìn chân thực đã thu hút đông đảo sự chú ý của mọi người về cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng giảng dạy bám sát thực tế. Hãy cùng xem mảnh ghép của FapTV cảm nhận những gì sau khi trải nghiệm lớp học này nhé! Thiết kế và xây dựng dựa trên mô hình khách sạn đạt chuẩn 5 sao quốc tế, lớp học Quản Trị Nhà Hàng – Khách Sạn tiếp đón vị khách mời đặc biệt là diễn viên xinh đẹp Ribi Sachi tại ba phòng thực hành đại diện cho ba khối vững mạnh nhất trong khách sạn hiện nay. Đó là tiền sảnh, nhà hàng và buồng phòng. Ribi Sachi hóa thân thành vị khách đặc biệt ghé thăm lớp Quản Trị Nhà Hàng – Khách Sạn Đầu tiên, Ribi tiến đến khu v