Bạn đã bao giờ nghĩ đến khung cảnh tận hưởng bữa ăn lãng mạn dưới đáy đại dương châu Âu bao la, đắm mình vào màu xanh huyền bí của biển cả và ngắm nhìn đàn cá tung tăng đầy màu sắc? Đây sẽ không còn là điều viễn tưởng với mô hình nhà hàng dưới đáy biển lần đầu tiên xuất hiện tại châu Âu
Bạn đã bao giờ nghĩ đến khung cảnh tận hưởng bữa ăn lãng mạn dưới đáy đại dương châu Âu bao la, đắm mình vào màu xanh huyền bí của biển cả và ngắm nhìn đàn cá tung tăng đầy màu sắc? Đây sẽ không còn là điều viễn tưởng với mô hình nhà hàng dưới đáy biển lần đầu tiên xuất hiện tại châu Âu. Hãy cùng Quantrinhahang.edu.vn cập nhật những thông tin thú vị nhất về nhà hàng đáng mong đợi này nhé!
Dự án nhà hàng dưới đáy biển đầu tiên của châu Âu được đảm nhận thiết kế bởi công ty kiến trúc Na Uy Snohetta, vốn nổi tiếng với các công trình như Nhà hát Opera & Ballet Quốc gia Na Uy và Thư viện Bibliotheca Alexandrina ở Ai Cập. Nhà hàng sẽ có tên là Under, dự kiến sẽ khởi công vào tháng 02/2018 và hoàn thành vào đầu năm 2019, gần làng Baly và tại điểm cực Nam của bờ biển Na Uy.
Under là nhà hàng dưới đáy biển đầu tiên tại châu Âu
Nhà hàng Under lấy cảm hứng từ cấu trúc của một chiếc kính viễn vọng, được thiết kế nửa chìm nửa nổi cách mặt nước biển đến 5 mét cùng những bức tường bê tông dày tới 1 mét để chống chịu mọi điều kiện biển khắc nghiệt nhất.
Kiến trúc của nhà hàng Under lấy cảm hứng từ chiếc kính viễn vọng
Sức chứa của nhà hàng Under lên đến 100 người với 3 tầng tách biệt. Tầng thứ nhất là bên ngoài công trình thiết kế tương tự như một container lớn, có bề mặt thô để trai biển bám vào, đồng thời tạo nên rạn san hô nhân tạo. Tầng thứ hai là quầy champagne nằm dưới lối vào và phòng giữ đồ đánh dấu sự chuyển tiếp giữa bờ biển và đại dương. Tầng cuối cùng là phòng ăn với hai bàn dài lớn và một số bàn nhỏ hơn được sắp đặt ngay trước một cửa sổ acrylic lớn cao 4 mét ngắm trọn vẻ đẹp của đại dương bao la.
Nhà hàng có 3 tầng tách biệt và sức chứa lên đến 100 người
Grasdal - Kiến trúc sư trưởng của dự án chia sẻ: "Việc dùng bữa trong nhà hàng hẳn nhiên sẽ là một trải nghiệm cực thú vị nhưng cảm giác an toàn cho thực khách vẫn được xem trọng". Để đạt được điều này, nhóm thiết kế đã xem xét rất nhiều yếu tố từ vật liệu xây dựng tự nhiên như gỗ sồi cho tới ánh sáng hợp lý.
Kiến trúc sư luôn chú trọng sự an toàn cho khách hàng khi thiết kế nhà hàng Under
Ngoài giờ mở cửa, nhà hàng Under còn là trung tâm nghiên cứu với các thí nghiệm nhằm tìm hiểu và khám phá hành vi của sinh vật biển thông qua sự giao mùa. Mặc dù là nhà hàng dưới nước đầu tiên của châu Âu nhưng Under không phải là nhà hàng dưới biển đầu tiên trên thế giới. Những công trình tương tự đã xuất hiện tại Maldives, Dubai và Israel. Tuy nhiên, đây vẫn là nhà hàng đáng mong đợi nhất tính đến thời điểm hiện tại.
Nhận xét
Đăng nhận xét