Không cần phải bàn cãi, quầy bar sang trọng, đẳng cấp chính là nơi thu hút lượng lớn khách khi dừng chân tại nhà hàng. Thiết kế quầy bar với kích thước, kiểu dáng hợp lý không chỉ giúp nhân viên dễ dàng phục vụ mà khách hàng cũng cảm thấy hài lòng khi trải nghiệm.
Không cần phải bàn cãi, quầy bar sang trọng, đẳng cấp chính là nơi thu hút lượng lớn khách khi dừng chân tại nhà hàng. Thiết kế quầy bar với kích thước, kiểu dáng hợp lý không chỉ giúp nhân viên dễ dàng phục vụ mà khách hàng cũng cảm thấy hài lòng khi trải nghiệm.
Kích thước quầy bar nhà hàng
Quầy bar được bố trí trong góc quán bar. Không gian để nhân viên bar thực hiện thao tác ít nhất cần 90cm. Chiều cao lý tưởng cho quầy bar có hai loại: quầy bar một tầng khoảng 110cm trở xuống và quầy bar hai tầng khoảng 80cm và 105cm, khoảng cách ít nhất giữa hai tầng là 25cm.
Độ sâu của mặt quầy bar nên dựa vào chức năng của quầy bar để quyết định. Thông thường độ sâu mặt quầy ít nhất phải đạt 40-60 cm.
Chiều cao quầy bar tốt nhất nên cao hơn 1m
Kích thước quầy bar phụ thuộc vào yếu tố nào?
Trong thiết kế quầy bar, cần lưu ý đến diện tích nhà hàng, kiểu dáng quầy bar dự tính để định ra kích thước hợp lý. Những thông số về kích thước quầy bar nhà hàng được xác định bởi kích thước bề mặt quầy, chiều cao quầy tính từ đất lên mặt quầy và chiều dài của quầy.
Đối với nhà hàng có quy mô nhỏ, nên lựa chọn những mẫu quầy bar hình chữ nhật với kích thước nhỏ. Hoặc bạn cũng có thể chọn những mẫu quầy bar hình chữ L, hình chữ U để tiết kiệm không gian. Đối với nhà hàng quy mô lớn thì quầy bar kích thước đồ sộ, ấn tượng là yếu tố cần thiết.
Mẹo sắp xếp quầy bar nhà hàng tiện lợi
Sắp xếp theo tần suất sử dụng
Cách sắp xếp này sẽ giúp bartender sử dụng nguyên liệu, dụng cụ dễ dàng hơn. Ví dụ những loại nguyên liệu như rượu, syrup… thường xuyên sử dụng thì nên để ở giá thấp cho dễ lấy, còn những loại ít sử dụng thì để ở giá trên cao hơn nhưng vẫn phải vừa tầm với của bartender.
Tương tự, những vật dụng như dao, muỗng, thớt… thường xuyên sử dụng đến nên cần để trong tầm với để khi cần có thể lấy ngay, tiện lợi với quá trình sử dụng và di chuyển của nhân viên pha chế.
Phân thành các nhóm tương tự với nhau
Đối với các loại nguyên liệu, dụng cụ có hình dáng, công dụng, cách sử dụng tương tự nhau nên sắp xếp gần nhau. Cách làm này sẽ giúp nhân viên bar dễ dàng tìm thấy thứ mình muốn nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian hơn.
Sắp xếp dụng cụ theo vị trí hợp lý sẽ thuận tiện hơn cho nhân viên
Cải thiện ánh sáng và tiết kiệm không gian
Quầy bar là nơi chứa rất nhiều các thiết bị, dụng cụ, nguyên liệu, vì thế cần có không gian được tiết kiệm tối đa, sử dụng hợp lý. Ánh sáng quầy bar cũng nên nhỉnh hơn so với không gian chung, nhằm mục đích giúp các bartender có thể làm việc hiệu quả.
Thiết kế kích thước quán bar nhà hàng sao cho hợp lý là bước đầu để kinh doanh thức uống hiệu quả. Người quản lý nhà hàng cần thông thuộc những nguyên tắc trong việc lựa chọn kích thước quầy bar nhằm tạo không gian làm việc thoải mái nhất cho nhân viên, cũng như tạo cảm giác dễ chịu cho khách hàng khi dùng rượu, cà phê tại quầy.
Thấu hiểu tầm quan trọng của kiến thức về quầy bar trong việc điều hành nhà hàng, Hướng Nghiệp Á Âu đã thiết kế khóa học Giám Đốc Điều Hành Nhà Hàng nhằm phổ cập những hiểu biết thiết thực nhất trong kinh doanh thức uống trong nhà hàng, với nhiều ưu điểm sau:
- Đội ngũ giảng viên đầy tâm huyết tại Hướng Nghiệp Á Âu là các chuyên gia, nhà lãnh đạo đã khởi nghiệp thành công trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, các quản lý nhà hàng, khách sạn trực thuộc các tập đoàn quốc tế.
- Khóa học ngắn hạn chỉ 3 tháng, hoàn toàn thích hợp với những học viên hạn chế về mặt thời gian và có mong muốn học nhanh, ứng dụng nhanh và thành công nhanh.
Khóa học bổ sung kiến thức về lập kế hoạch kinh doanh, điều hành ngay tại lớp học
- Tập trung bổ sung kiến thức về quản trị chiến lược nhà hàng, quản trị chất lượng dịch vụ, quản trị các hoạt động tài chính, quản trị ẩm thực, quản trị cơ sở vật chất kỹ thuật, quản trị nhân sự, marketing trong kinh doanh nhà hàng và lập dự án kinh doanh…
- Phương pháp giảng dạy dựa trên các mô hình kinh doanh nhà hàng thực tế hiện nay, đề cao tính tương tác trong việc phát triển chiến lược kinh doanh.
Mọi thắc mắc liên quan đến khóa học Giám Đốc Điều Hành Nhà Hàng tại Hướng Nghiệp Á Âu, các bạn vui lòng điền vào form bên dưới để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét